Thứ Tư, 31 tháng 10, 2012

NEM CUỐN LUMPIANG SARIWA - nhahang360


MÓN NGON PHILIPPINES

Hãy thay đổi khẩu vị cả gia đình với món nem cuốn Lumpiang Sariwa của người Philippines. Rất thú vị!
Nguyên liệu:
- 3 bát củ đậu thái sợi
- 1 bắp cải, cắt nhỏ
- 1 củ cà rốt cỡ vừa, thái sợi
- 2 củ khoai tây ngọt cỡ vừa, thái nhỏ
- 1 quả cà chua bé, thái nhỏ
- 1 củ hành bé, thái nhỏ
- 3 nhánh tỏi, băm nhuyễn
- 250g thịt lợn xay
- 2 muỗng nước mắm
- Một ít rau xà lách
- Vỏ nem
- Muối, tiêu
- 1/2 cốc nước trắng hoặc nước tôm
Chèn hình ảnh nếu có
Nguyên liệu
Cách làm:
Chèn hình ảnh nếu có
- Chiên qua khoai tây, hành tỏi với một ít dầu ăn.
- Cho thêm thịt xay, đảo đều đến khi có màu vàng.
- Nêm muối, tiêu cho vừa.
Chèn hình ảnh nếu có
- Cho củ đậu vào, trộn đều. Nêm thêm nước mắm.
- Đổ nước vào rồi đậy vung đun lửa vừa trong 10 phút cho đến khi củ đậu mềm.
Chèn hình ảnh nếu có
- Sản phẩm sau khi nấu xong.
Chèn hình ảnh nếu có
- Cho thêm khoai tây, cà rốt, trộn đều và đun tiếp trong vòng 3 phút sao cho khoai chín tới, không bị nhừ.
- Cuối cùng, đổ cải bắp vào đảo đều cho đến khi cải chín.
- Phần nhân đã hoàn thành.
- Bỏ ra rổ cho nguội bớt và róc vợi nước.
- Đặt lên vỏ nem hai cọng xà lách.
Chèn hình ảnh nếu có
- Xúc 2 muỗng nhân lên trên lá rau.
Chèn hình ảnh nếu có
- Gấp phần vỏ bên phải lên trên nhân.
Chèn hình ảnh nếu có
- Cuộn bánh từ dưới lên, nhớ cuộn chặt tay, quệt một ít nước lên mép trên.
Chèn hình ảnh nếu có
- Dính mép trên lên để hoàn tất.
- Tiếp tục thực hiện với phần nhân còn lại.
- Để thưởng thức nem cuốn Lumpiang Sariwa, rưới một ít xì dầu, rắc thêm tỏi băm và lạc giã nhỏ lên trên.
Chèn hình ảnh nếu có
Chèn hình ảnh nếu có
Cho ra đĩa và cùng thưởng thức nào
Tham khảo thêm các món ngon tại đây!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét