MÓN ĂN TỐT CHO SỨC KHỎE - BE THUI XÀO SA TẾ
Thời tiết đang sang thu, bằng chút hơi ấm trong gian bếp, chút cay nồng của món bê thui xào sa tế sẽ sưởi ấm không khí gia đình, món ăn này còn giàu dinh dưỡng, giúp giảm nguy cơ thiếu máu, đồng thời chứa nhiều chất kẽm, sắt, vitamin rất tốt cho cơ thể.
Nguyên liệu:
300g thịt bê thui
100g ớt chuông
½ củ hành tây
Hành tỏi băm
Mè trắng rang
Ngò rí
Tiêu, đường, sa tế, dầu ăn
300g thịt bê thui
100g ớt chuông
½ củ hành tây
Hành tỏi băm
Mè trắng rang
Ngò rí
Tiêu, đường, sa tế, dầu ăn
Cách làm:
- Thịt bê cắt lát mỏng 2mm, ướp 1m hạt nêm, 1m tỏi băm và ít tiêu, để thấm.
- Ớt chuông, hành tây cắt vuông 3cm. Ngò rí cắt nhỏ.
- Ớt chuông, hành tây cắt vuông 3cm. Ngò rí cắt nhỏ.
- Phi thơm hành tỏi, cho ớt và hành tây vào xào, thêm thịt bê thui vào xốc nhanh tay với lửa lớn, nêm ½ M sa tế, tắt bếp.
Cho bê thui ra đĩa dùng nóng
Cho bê thui ra dĩa, rắc mè và ngò rí lên trên. Dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm nước tương.
ẨM THỰC BA MIỀN - CÁ RANG MUỐI
Đổi món cho gia đình với món cá rang muối thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu:
- 1/2 kg cá catfish filet
- 1/3 củ hành tây nhỏ
- 1/3 quả bellepeper xanh nhỏ
- 1 trái ớt mể xanh
- 1/3 trái ớt bellpeper đỏ/vàng nhỏ
- 1 ít hành tây màu tím nhỏ
- 2 tép hành lá
- 5-7 tép tỏi băm nhỏ
- bột chiên giòn (loại chiên tôm/chiên chuối)
- ớt bột
- 1 gói gia vị mực, tôm rang muối (nếu không có thì dùng muối tiêu)
- Dầu chiên
Cách làm:
- 1/2 kg cá catfish filet
- 1/3 củ hành tây nhỏ
- 1/3 quả bellepeper xanh nhỏ
- 1 trái ớt mể xanh
- 1/3 trái ớt bellpeper đỏ/vàng nhỏ
- 1 ít hành tây màu tím nhỏ
- 2 tép hành lá
- 5-7 tép tỏi băm nhỏ
- bột chiên giòn (loại chiên tôm/chiên chuối)
- ớt bột
- 1 gói gia vị mực, tôm rang muối (nếu không có thì dùng muối tiêu)
- Dầu chiên
Cách làm:
- Cá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp cá với bột tỏi + tiêu + muối + chút đường khoảng 1-2 tiếng hoặc qua đêm cho thấm.
- Ớt đỏ, xanh, vàng + hành tây cắt hạt lựu nhỏ vừạ hành lá cắt nhỏ luôn.
- Ớt đỏ, xanh, vàng + hành tây cắt hạt lựu nhỏ vừạ hành lá cắt nhỏ luôn.
- Cho hết vô dĩa nhỏ.
- Bắt cái nồi nhỏ lên, cho dầu vô, dầu nóng, lăn cá đã ướp qua bột khô sau đó thả vào chảo dầu chiên giòn gắp ra để trên giấy cho thấm dầụ, cứ vậy chiên tới hết.
- Bắt cái nồi nhỏ lên, cho dầu vô, dầu nóng, lăn cá đã ướp qua bột khô sau đó thả vào chảo dầu chiên giòn gắp ra để trên giấy cho thấm dầụ, cứ vậy chiên tới hết.
- Dùng 1 cái chảo nhỏ khác, cho 1 tsp dầu vào chảo, chờ chảo thật nóng, cho tỏi băm vào phi vàng vớt ra rắc lên cá đã chiên.
- Sau đó cho hành, ớt vào xào nhanh trên bếp cho thật lẹ với lửa nóng kẻo hành ra nước mất ngon.
- Giữ lửa cao như vậy, xào trên bếp, khi thấy hành và ớt okie rồi thì nhắc ra, đổ 1/2 gói gia vị muối + tiêu + ớt bột vào, sau đó đổ lên dĩa cá, rắc thêm tí đường nữa, dùng nóng với cơm.
Cho cá ra đĩa
- Khi ăn cá mặn mặn, béo béo, cay cay, giòn giòn và có ít đường dính vào tạo vị ngọt ngọt rất ngon.
Thêm các món ăn ngon tại đây!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét