MÓN NGON TỪ GÀ
Món ăn bình dân quen thuộc với nhiều người miền Nam. Thịt gà kho gừng không mặn quá, cũng không nhạt, phần nước sánh lại, chấm rau, dưa leo ăn với cơm thì no vẫn còn muốn ăn thêm.
Nguyên liệu :
- 300g thịt gà
- 1 nhánh gừng vừa
- Tỏi, củ hành hương.
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị: 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm ngon,1 muỗng cà phê bột nêm, ớt bằm, nước màu.
- 1 nhánh gừng vừa
- Tỏi, củ hành hương.
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị: 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm ngon,1 muỗng cà phê bột nêm, ớt bằm, nước màu.
Thực hiện :
- Gà rửa sạch, cắt khúc vừa miếng ăn. Gừng, hành hương cắt sợi nhỏ.
- Ướp thịt gà với ½ lượng gừng, hành hương, đường, nước mắm và bột nêm, ớt để ngấm khoảng 15 phút.
- Dầu, tỏi đập giập cho vào chảo phi thơm. Cho thịt gà vào xào gà trên lửa lớn cho thấm gia vị, thêm nước màu.
- Thêm ít nước sôi, cho chỗ gừng còn lại vào kho đến khi miếng gà mềm và thấm.
- Dùng nóng với cơm trắng, rau và dưa leo.
- Dùng nóng với cơm trắng, rau và dưa leo.
Múc gà ra bát dùng nòng với cơm
HẢI SẢN THƠM NGON
Hôm nào trời mưa rả rích, gió lành lạnh ăn món mực xào cay với cơm nóng hít hà mà ngon. Mực giòn, cay cay củ hành nồng nồng nhưng ngọt ăn hoài không ngán.
Nguyên liệu:
- 250g mực tươi.
- 250g mực tươi.
- 1 củ hành trắng cắt mỏng.
- 1 tép tỏi đập dập bằm nhuyễn.
- 1 trái ớt sừng bằm nhỏ.
- 1 tép sả bằm nhỏ.
- 1 muỗng café nước mắm ngon.
- 1 muỗng canh dầu ăn.
- ½ muỗng café đường.
- Tiêu, hành.
Cách làm:
Cách làm:
- Mực mua về rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Cho dầu vào chảo, tiếp cho sả, tỏi, ớt và củ hành xào thơm.
- Cho mực vào, xào khoảng 3 phút nêm nước mắm, đường cho vừa ăn.
- Mực chín cho ra dĩa trang trí tùy thích, ăn kèm cơm nóng.
Cho mực ra đĩa dùng nóng
CAY CAY ĐẬM ĐÀ CÙNG VỚI GÀ XỐT
Cuối tuần vào bếp làm món gà xốt cay đãi cả nhà nòa!
Nguyên liệu:
- 400g thịt đùi gà
- Dầu hào, nước tương đậu nành: mỗi thứ 2 thìa canh
- 1 thìa canh nước mắm ngon
- 1 thìa canh đường
- 1 thìa cà phê dầu vừng
- 1 thìa cà phê bột ớt
- Nửa thìa cà phê hạt tiêu, nửa thìa cà phê bột tỏi
- Vài lát chanh ăn kèm
- Dầu hào, nước tương đậu nành: mỗi thứ 2 thìa canh
- 1 thìa canh nước mắm ngon
- 1 thìa canh đường
- 1 thìa cà phê dầu vừng
- 1 thìa cà phê bột ớt
- Nửa thìa cà phê hạt tiêu, nửa thìa cà phê bột tỏi
- Vài lát chanh ăn kèm
Cách làm:
- Trộn đều dầu hào, nước tương đậu nành, nước mắm, đường, dầu vừng, bột ớt, bột tỏi, hạt tiêu trong một túi zip lock rồi cho thịt gà vào.
- Bạn cũng có thể thêm vào túi vài lát chanh cho thơm nhé!
- Đóng túi lại, bóp đều thịt gà với nước sốt và để khoảng 15 - 20 phút cho thịt gà ngấm sốt.
- Làm nóng chảo với một chút xíu dầu ăn, cho các miếng gà vào. Miếng nào có da bạn áp phần da gà xuống mặt chảo nhé.
- Khi gà bắt đầu chín tái và săn lại, bạn đổ nốt chỗ nước sốt vào chảo và lật mặt gà.
- Giảm nhỏ lửa và đậy nắp chảo khoảng 7- 10 phút cho thịt gà chín kỹ bên trong.
- Khi thịt gà đã chín, bạn tăng lửa to để sốt sánh lại. Bạn nhớ đảo đều tay để gà ngấm sốt nhé.
- Khi sốt cạn gần hết và sánh đặc lại như thế này là được.
- Vậy là món gà ngon tuyệt đã sẵn sàng rồi đó! Bạn có thể rắc thêm chút vừng rang để món gà thơm ngon và cũng đẹp hơn nữa.
Cho gà ra bát dùng nóng
nhahang360.com Chúc các bạn ngon miệng với món gà sốt cay rất dễ ăn này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét