Thứ Ba, 16 tháng 10, 2012

Những món ăn ngon, đơn giản dễ làm, giúp các bé ăn ngon miệng hơn - nhahang360


ĂN NGON BỔ DƯỠNG - ẾCH XÀO HÚNG QUẾ

Chúng ta ai cũng biết đến món ếch xào nhưng khi kết hợp với lá quế tạo nên hương vị rất Việt, rất lạ miệng, mang vị đậm đà ngọt và cay nhẹ, lại đơn giản và dễ thực hiện, không mất nhiều thời gian.
Nguyên liệu:
- Ếch làm sạch: 4 con
- Hành tây: ½ củ
- Ớt sừng: 1 trái
- Húng quế: 4 nhánh
- Tỏi: 10 tép
- Đường, nước mắm, dầu ăn
Cách làm:
Chèn hình ảnh nếu có
- Ếch để ráo, chặt làm 4, tẩm với 1 gói bột tẩm khô chiên giòn.
- Ớt sừng bỏ hạt, cắt hình thoi cạnh 2cm. Hành tây cắt múi cau.
- Húng quế rửa sạch, nhặt lấy lá. Tỏi bóc vỏ.
Chèn hình ảnh nếu có
- Phi thơm tỏi trong chảo dầu, sau đó vớt tỏi ra và tiếp tục chiên ếch chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Xào thơm ớt và hành tây, cho ếch vào, nêm 1m hạt nêm, 1m đường, 1m nước mắm rồi xóc đều, sau cùng thêm lá húng quế rồi tắt bếp.
Chèn hình ảnh nếu có 
Cho ếch ra đĩa dùng nóng
- Múc ếch ra dĩa, trang trí xà lách, cà chua. Dùng với cơm trắng.

MÓN NGON HẤP DẪN, DỄ LÀM - ĐẬU PHỤ TẨM VỪNG XỐT

Nguyên liệu:
- 2 - 3 bìa đậu
- Nước xốt chua ngọt:
- 1 thìa nhỏ đường
- Nửa thìa nhỏ muối
- Nửa thìa nhỏ bột ngọt
- 2 thìa canh xì dầu
- 1 thìa nhỏ giấm
- 2 thìa nhỏ mật ong và 3 thìa canh nước.
- Vừng rang
- Ớt màu.
Cách làm: 
- Những hạt vừng được rang chín tẩm bên ngoài làm tăng thêm hương vị cho món ăn
Chèn hình ảnh nếu có
- Xắt đậu thành miếng chéo hoặc miếng vuông nhỏ.
Chèn hình ảnh nếu có
- Đun nóng dầu, thả đậu vào chiên vàng.
- Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
- Tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua đậu chiên sẵn.
- Trộn lẫn hỗn hợp nước xốt chua ngọt và nửa thìa nhỏ ớt màu.
- Đổ vào chảo, đun sôi hỗn hợp nước xốt chua ngọt đến khi hỗn hợp sánh đặc.
- Nhanh tay đổ đậu phụ đã chiên vào, dùng đũa đảo đều để hỗn hợp nước xốt bám đều quanh miếng đậu phụ.
- Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Sau cùng đổ vừng vào, đảo khoảng 1 phút, tắt bếp.
Chèn hình ảnh nếu có 
Múc ra đĩa dùng làm món chay ăn với cơm

ĐƠN GIẢN MÀ NGON VỚI ĐẬU HŨ XỐT ME

Đậu hũ nhồi là một món ăn chay quen thuộc, với vị xốt me chua ngọt hài hòa, vị đậm đà của đậu hũ kết hợp với các nguyên liệu rau củ khác sẽ giúp cho gia đình bạn có một bữa cơm chay ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 2 miếng đậu hũ chiên
- 2M nấm mèo
- 1M nấm hương
- 2M bún tàu
- 1 chén nước me
- 30g đậu phộng
- 3 cây ngò rí
- 1 trái ớt sừng
- 1M ớt băm
- 1 khúc hành boaro
- Muối, tiêu, đường, bột năng, dầu ăn
Cách làm:
Chèn hình ảnh nếu có
- Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, cắt sợi.
- Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc ngắn.
- Hành boaro cắt nhỏ.
- Ngò rí cắt nhỏ. Ơt sừng cắt khúc.
- Đậu hũ cắt đôi, lấy bớt ruột bên trong để riêng.
- Trộn đều ruột đậu hũ với nấm mèo, nấm hương, bún tàu, ngò rí, 2M bột năng, nêm 2/3m muối, ½ m bột ngọt và ít tiêu.
- Nhồi nhân vào từng miếng đậu hũ.
Chèn hình ảnh nếu có
- Phi thơm hành boaro, thêm 1 chén nước và 1 chén nước me, nêm 2/3m muối, 2/3 chén đường, 1m nước tương, đun sôi sau đó cho đậu hũ vào rim nhỏ lửa đến khi nước me hơi sánh lại là được.
Chèn hình ảnh nếu có 
Cho đậu ra đĩa
Cho đậu hũ ra dĩa, rắc thêm đậu phộng rang, ớt băm và lá boaro. Dùng nóng với cơm trắng.
nhahang360.com Chúc các bạn thành công!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét