Thứ Hai, 29 tháng 10, 2012

Làm pizza thật đơn giản - nhahang360


PIZZA CUỘN ĐỘC ĐÁO

Món bánh đặc biệt này có tên là stromboli đấy các bạn ạ!
Nguyên liệu:
- 250ml nước ấm
- 12g men nở
- 10ml dầu olive
- 500g bột mì
- 115g sốt pesto (sốt rau húng quế)
- 460g phô mai mozzarella sợi
- 115g phô mai parmesan bào nhỏ
- 10g xúc xích xông khói cắt lát
- Muối
Chèn hình ảnh nếu có
Nguyên liệu:
Bước 1:
- Hòa men nở với nước ấm, thêm muối và 1/2 phần bột mì. Dùng máy đánh đánh bột trong vòng 1 phút, sau đó từ từ cho phần bột mì còn lại vào. Tiếp tục nhồi bột cho đến khi tay không bị dính nữa.
- Cho bột vào tô có quết dầu ăn, sau đó để trong vòng 1 tiếng để bột nở ra.
Chèn hình ảnh nếu có
Bước 2:
- Cắt bột ra làm đôi, mỗi phần bột cán thành miếng mỏng hình chữ nhật.
Chèn hình ảnh nếu có
Bước 3:
- Rắc một lớp phô mai mozzarella lên trên miếng bột thứ nhất, sau đó đến một lớp parmesan.
Chèn hình ảnh nếu có
Bước 4:
- Sau đó, mình xếp xúc xích lên kín mặt bánh.
Chèn hình ảnh nếu có
Bước 5:
- Ở miếng bột thứ 2, các bạn phủ một lớp sốt pesto lên, rồi rắc phô mai. 
Bước 6:
- Sau đó thì phủ một lớp thịt xông khói lên nữa nhé!
Chèn hình ảnh nếu có
Bước 7:
- Cuộn chặt tay miếng bánh lại.
Chèn hình ảnh nếu có
Bước 8:
- Quết một lớp dầu olive lên mặt bánh, sau đó ủ bột trong vòng 1 tiếng.
Chèn hình ảnh nếu có
Bước 9:
- Khía các đường xéo dọc theo thân bánh cho đẹp mắt nữa nhé!
- Đem bánh đi nướng trong lò ở nhiệt độ 20 độ C trong vòng 20 đến 30 phút.
Đến lúc này thì hẳn cả bếp nhà bạn đã thơm phức mùi bánh nướng rồi đấy!
Chèn hình ảnh nếu có
Trông hấp dẫn quá các bạn nhỉ!
Chèn hình ảnh nếu có
Chèn hình ảnh nếu có 
Ăn kèm tương ớt với cà chua
Các bạn nhớ ăn cùng với tương cà chua để đúng vị nữa nhé!
nhahang360.com Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét