Thứ Sáu, 26 tháng 10, 2012

Lấy điểm trong mắt người ấy bằng những món ngon không thể bỏ qua này nhé ♥


CUỐI TUẦN ĐÃI CẢ NHÀ MÓN BÒ BÍT TẾT THƠM NGON

Thịt bò mềm, ăn kèm với patê thơm, trứng rán và khoai tây cùng dưa leo, xà lách trộn dầu giấm.
Nguyên liệu:
- 400g thịt bò mềm còn nguyên miếng lớn
- Khoai tây
- Patê
- Dưa leo, xà lách
- Trứng
- Giấm, muối, tiêu, bột năng, dầu ăn, đường
- Chảo gang chuyên đổ bò bít tết, bạn có thể tìm mua tại siêu thị hay chợ. Có thể dùng chảo gang nhỏ.
Cách làm:
Chèn hình ảnh nếu có
- Thịt bò mua về rửa sạch, dùng khăn giấy lau khô, dùng dao thái thành từng lát mỏng vừa ăn.
- Quay ngược cán dao lại, dùng đầu cán dao đập đập trên bề mặt thịt.
Chèn hình ảnh nếu có
- Ướp vào thịt chút muối, 1 thìa dầu ăn hoặc dầu hào, 1 thìa nhỏ bột năng, trộn đều.
- Để 15 phút, với cách ướp thịt bò như vậy thịt sẽ mềm mại.
Chèn hình ảnh nếu có
- Khoai tây gọt vỏ, thái từng lát nhỏ, ngâm khoai vào nước lạnh có pha chút muối và vài viên đá lạnh.
- Ngâm chừng 30 phút vớt ra để ráo, đem chiên đến khi khoai vàng.
Chèn hình ảnh nếu có
- Dưa leo gọt vỏ, thái khoanh vừa ăn, trộn vào chút muối, đường, giấm, nêm hơi chua chua ngọt ngọt.
- Rau xà lách, rửa sạch, thái khúc ngắn vừa ăn, trộn vào ít muối, đường, giấm, nêm hơi chua chua ngọt ngọt là được.
Chèn hình ảnh nếu có
- Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, gắp từng lát thịt bò thả vào chảo, chảo cần đun ở lửa lớn, thịt bò chín thì lật mặt khác để thịt chín đều.
- Đập quả trứng gà thả vào, thêm patê, hay cà chua, hoặc thêm hành tây tùy theo sở thích của bạn.
- Chảo gang này rất nóng và giữ nóng lâu nên khi bạn đổ thịt bò vào xào rất nhanh chín.
Chèn hình ảnh nếu có
- Nhấc chảo ra khỏi bếp, để lên miếng gỗ, chảo vẫn rất nóng sẽ làm trứng tiếp tục chín.
- Lúc ăn trộn lẫn trứng, patê, ăn kèm với bánh mỳ và rau đi kèm.

MÓN ĂN GIÀU DINH DƯỠNG - CÁ HỒI NƯỚNG KHOAI TÂY

Món cá hồi nướng kèm với khoai tây nghiền này tuy giàu dinh dưỡng nhưng lại ít ngán, hương vị rất đặc biệtn. Cá hồi là món dễ kết hợp với các thành phần nguyên liệu khác để tạo nên những món ăn độc đáo, lạ miệng và đầy tinh tế. Chia sẻ với độc giả Đẹp Online, bếp trưởng Lâm Nguyễn sẽ bật mí công thức chế biến món cá hồi giàu đạm, ít béo, thơm ngon và dễ thực hiện.
Nguyên liệu:
Cá hồi: 340g 
Khoai tây: 300g
Bơ: 50g
Kem tươi: 50 ml
Đậu bắp: 100g
Hành lá: 2 cây
Chanh: 1 quả
Cam: 1 quả
Rượu trắng: 30ml
Chèn hình ảnh nếu có 
Chèn hình ảnh nếu có
Cách làm:
- Chế biến khoai tây: Khoai tây gọt vỏ và luộc trên bếp cho tới khi chín mềm.
- Nghiền nhuyễn khoai và trộn lẫn với 20g bơ, 20ml kem tươi.
- Rắc thêm một chút muối và hạt tiêu tùy theo khẩu vị của mỗi người.
- Chế biến nước xốt:
- Chanh và cam gọt vỏ, vắt lấy nước cốt.
- Đổ toàn bộ phần nước cốt vào chảo cùng với rượu trắng và toàn bộ vỏ cam và chanh để lấy vị thơm.
- Để lửa nhỏ, đun hỗn hợp trên bếp cho tới khi phần nước xốt cô lại một nửa.
- Thêm chút kem tươi và tiếp tục đun nóng cho tới khi nước xốt sánh lại.
- Cho từ từ bơ, muối và hạt tiêu. Gạn lọc phần vỏ chanh và cam ra.
- Thịt cá hồi:
- Cuốn chặt lá hành xung quanh miếng cá hồi.
- Chảo được làm nóng, đổ dầu vào.
- Đảo nhanh tay cả hai mặt miếng cá cho tới khi thịt chuyển sang màu vàng.
- Làm chín cá hồi trong lò ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút.
Chèn hình ảnh nếu có 
Chèn hình ảnh nếu có
- Quả đậu bắp: Làm sạch bằng nước nóng, sau đó xào với một chút bơ.
- Trình bày trên đĩa: Làm nóng đĩa bày đồ ăn và đổ phần khoai tây nghiền vào giữa đĩa, tạo thành hình tròn.
- Lần lượt đặt đậu bắp lên phần khoai tây nghiền, sau đó là miếng cá hồi. Rưới nước xốt xung quanh.
Chèn hình ảnh nếu có
- Để tạo sự đẹp mắt cho món ăn, bạn có thể trang trí những lát cam mỏng và rau thơm ở trên cùng. 
Chèn hình ảnh nếu có 
Cho ra cá hồi nướng ra đĩa dùng nóng

ĐƠN GIẢN VỚI MÓN - CÀ TÍM NHỒI TÔM THỊT NƯỚNG

Cà tím thấm mềm, được nhồi một lớp tôm thịt nướng ngọt, dùng kèm với cơm trắng, sẽ là món ăn lạ miệng cho cả nhà.
Nguyên liệu:
- 2 - 3 quả cà tím dài
- 200g tôm
- 300g thịt nạc xay
- 1 lọn miến nhỏ
- Hành khô, muối, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1:
- Cà tím bổ làm đôi, rửa sạch, dùng thìa móc bỏ bớt ruột cà tím ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít muối loãng, ngâm khoảng 30 phút.
Chèn hình ảnh nếu có
Bước 2:
- Miến ngâm mềm, cắt ngắn.
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, giã thô tôm.
- Trộn tôm, thịt nạc xay, hành khô thái nhỏ, miến và một thìa canh nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, ướp trong vòng 15 phút.
Chèn hình ảnh nếu có
Bước 3:
- Dùng thìa múc một ít hỗn hợp thịt đặt vào giữa từng miếng cà tím, dùng tay ấn nhẹ để miếng thịt dính chặt miếng cà.
- Đặt vào khay, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 40 - 45 phút. Nếu không dùng lò nướng, bạn có thể nướng trên than hoa.
Chèn hình ảnh nếu có
Bước 4:
- Khi mặt thịt chín vàng lấy ra dùng nóng, bên trên rưới một ít tương ớt ăn với cơm trắng.
Chèn hình ảnh nếu có
Cho cà tím ra đĩa dùng nóng

nhahang360.com Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét