Thứ Năm, 25 tháng 10, 2012

nhahang360 cùng bạn chăm lo cho gia đình yêu thương!


LẠ MIỆNG VỚI CƠM PIZZA

Các bạn hãy thử nghiệm món cơm độc đáo này trong những bữa tiệc nho nhỏ của gia đình xem sao...
Nguyên liệu:

- 2 bát cơm chín
- 2 thanh xúc xích thái lát
- 100g phô mai Mozzarella
- 4 thìa ngô
- 1 cây cần tây
- ½ củ hành tây
- Sốt cà chua
Cách làm:
- Ép cơm thành những miếng tròn dày khoảng 1cm.
- Phết sốt cà chua lên bánh.
- Sau đó, cho phô mai mozarella lên nhé!
- Giờ thì rải xúc xích, hành tây, cần tây và ngô lên.

Chèn hình ảnh nếu có

- Rắc một lớp phô mai dày lên mặt bánh.
- Cuối cùng, mình nướng bánh trong lò 200 độ C trong 6 - 8 phút là hoàn thành rồi
- Món cơm pizza ngon lạ đã sẵn sàng phục vụ đây!

Chèn hình ảnh nếu có
- Miếng bánh vừa mang hương vị đặc trưng của phương Tây, vừa có cơm, thức ăn đặc trưng của người châu Á.


Chèn hình ảnh nếu có 
Cho cơm ra đĩa
Hẳn mọi người sẽ rất thú vị với món ăn vừa lạ vừa quen này đấy!

nhahang360.com Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

THƠM NGON VỚI MÓN CÁ CHIM HẤP

Với gia vị quen thuộc nhưng bạn có thể biến tấu cá thành món ăn đặc biệt cho gia đình.
Nguyên liệu:
- 1 con cá chim trắng làm sạch 
- 6 củ gừng 
- 1 củ gừng cắt mỏng nhất có thể 
- 1 trái ớt mắt chim, thái lát 
- 2-3 quả cà chua vừa, cắt miếng 
- Vài cây nắm cắt nhỏ 
- 80g rau muống, thái đoạn 
- 2 quả mận 
- 1 muỗng canh rượu gạo tùy chọn 
- 1 muỗng canh nước tương 
- 5 muỗng canh nước (điều chỉnh tùy theo sở thích của bạn) 
- Hành lá, thái lát mỏng dài để trang trí
Chèn hình ảnh nếu có
Cách làm:
Chèn hình ảnh nếu có
- Cá mổ làm sạch. 
- Đặt 2 lát gừng bên trong mang cá. Đặt 4 lát gừng, một nửa số nấm và một nửa số rau muống vào trong bụng cá. 
- Cắt hai vết cắt dọc ở 2 bên thân cá. Đặt cá vào đĩa, thêm các gia vị vào phần đầu và thân cá cho đều. 
- Rót nhẹ nước tương và bột mirin lên trên cá. Giữ trong tủ lạnh ít nhất 30 phút nếu có thể. 
- Khi đã sẵn sàng để hấp cá, thêm nước và cho các thành phần gừng, mận chua, cà chua, rau ướp muối trên cá và xung quanh đĩa.
Chèn hình ảnh nếu có
- Bật bếp, tăng nhiệt và đun sôi trong khoảng 15 phút.
- Sau khi nước sôi, cho cá vào và đun khoảng tầm 20 phút là cá chín.
- Với cá to, nên đun sôi lâu hơn một chút và xẻ thịt cá để đảm bảo cá chín đều. 
- Trang trí với hành xé để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn.
Chèn hình ảnh nếu có 
Cho cá ra đĩa dùng nóng
nhahang360.com Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá hấp

CUỐI TUẦN VÀO BẾP LÀM CUA RANG MUỐI

Đối mới món cua, ăn không bị ngán, thơm ngon bổ dưỡng
Nguyên liệu:

- 1kg cua gạch hoặc cua thịt
- 1 củ hành tây
- hành tím, tỏi
- ớt xay, đường
- bột nêm, tiêu, dầu ăn
- 1 quả trứng vịt muối; xà lách; 3 lá tía tô trang trí.
Cách làm:
Chèn hình ảnh nếu có
- Cua rửa sạch, gỡ mai, chặt làm hai.
- Hành tỏi băm nhuyễn, hành tây lột vỏ, cắt nhỏ.
Chèn hình ảnh nếu có
- Bắc chảo dầu nóng, chiên cua sơ cho vừa chín, vớt ra, để ráo dầu.
- Trứng muối luộc chín, lấy lòng đỏ tán mịn.
- Phi vàng hành, tỏi, hành tím, ớt, tiêu, bột nêm.
- Cho cua và hành tây vào xóc đều với lòng đỏ trứng muối cho trứng bao đều cua dậy mùi thơm là được.
Chèn hình ảnh nếu có 
Bỏ cua ra dĩa, xếp lá tía tô hình rẻ quạt phía trước, xà lách phía sau. Dùng nóng
nhahang360.com Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét