Thứ Tư, 31 tháng 10, 2012

NEM CUỐN LUMPIANG SARIWA - nhahang360


MÓN NGON PHILIPPINES

Hãy thay đổi khẩu vị cả gia đình với món nem cuốn Lumpiang Sariwa của người Philippines. Rất thú vị!
Nguyên liệu:
- 3 bát củ đậu thái sợi
- 1 bắp cải, cắt nhỏ
- 1 củ cà rốt cỡ vừa, thái sợi
- 2 củ khoai tây ngọt cỡ vừa, thái nhỏ
- 1 quả cà chua bé, thái nhỏ
- 1 củ hành bé, thái nhỏ
- 3 nhánh tỏi, băm nhuyễn
- 250g thịt lợn xay
- 2 muỗng nước mắm
- Một ít rau xà lách
- Vỏ nem
- Muối, tiêu
- 1/2 cốc nước trắng hoặc nước tôm
Chèn hình ảnh nếu có
Nguyên liệu
Cách làm:
Chèn hình ảnh nếu có
- Chiên qua khoai tây, hành tỏi với một ít dầu ăn.
- Cho thêm thịt xay, đảo đều đến khi có màu vàng.
- Nêm muối, tiêu cho vừa.
Chèn hình ảnh nếu có
- Cho củ đậu vào, trộn đều. Nêm thêm nước mắm.
- Đổ nước vào rồi đậy vung đun lửa vừa trong 10 phút cho đến khi củ đậu mềm.
Chèn hình ảnh nếu có
- Sản phẩm sau khi nấu xong.
Chèn hình ảnh nếu có
- Cho thêm khoai tây, cà rốt, trộn đều và đun tiếp trong vòng 3 phút sao cho khoai chín tới, không bị nhừ.
- Cuối cùng, đổ cải bắp vào đảo đều cho đến khi cải chín.
- Phần nhân đã hoàn thành.
- Bỏ ra rổ cho nguội bớt và róc vợi nước.
- Đặt lên vỏ nem hai cọng xà lách.
Chèn hình ảnh nếu có
- Xúc 2 muỗng nhân lên trên lá rau.
Chèn hình ảnh nếu có
- Gấp phần vỏ bên phải lên trên nhân.
Chèn hình ảnh nếu có
- Cuộn bánh từ dưới lên, nhớ cuộn chặt tay, quệt một ít nước lên mép trên.
Chèn hình ảnh nếu có
- Dính mép trên lên để hoàn tất.
- Tiếp tục thực hiện với phần nhân còn lại.
- Để thưởng thức nem cuốn Lumpiang Sariwa, rưới một ít xì dầu, rắc thêm tỏi băm và lạc giã nhỏ lên trên.
Chèn hình ảnh nếu có
Chèn hình ảnh nếu có
Cho ra đĩa và cùng thưởng thức nào
Tham khảo thêm các món ngon tại đây!

Thứ Hai, 29 tháng 10, 2012

Làm pizza thật đơn giản - nhahang360


PIZZA CUỘN ĐỘC ĐÁO

Món bánh đặc biệt này có tên là stromboli đấy các bạn ạ!
Nguyên liệu:
- 250ml nước ấm
- 12g men nở
- 10ml dầu olive
- 500g bột mì
- 115g sốt pesto (sốt rau húng quế)
- 460g phô mai mozzarella sợi
- 115g phô mai parmesan bào nhỏ
- 10g xúc xích xông khói cắt lát
- Muối
Chèn hình ảnh nếu có
Nguyên liệu:
Bước 1:
- Hòa men nở với nước ấm, thêm muối và 1/2 phần bột mì. Dùng máy đánh đánh bột trong vòng 1 phút, sau đó từ từ cho phần bột mì còn lại vào. Tiếp tục nhồi bột cho đến khi tay không bị dính nữa.
- Cho bột vào tô có quết dầu ăn, sau đó để trong vòng 1 tiếng để bột nở ra.
Chèn hình ảnh nếu có
Bước 2:
- Cắt bột ra làm đôi, mỗi phần bột cán thành miếng mỏng hình chữ nhật.
Chèn hình ảnh nếu có
Bước 3:
- Rắc một lớp phô mai mozzarella lên trên miếng bột thứ nhất, sau đó đến một lớp parmesan.
Chèn hình ảnh nếu có
Bước 4:
- Sau đó, mình xếp xúc xích lên kín mặt bánh.
Chèn hình ảnh nếu có
Bước 5:
- Ở miếng bột thứ 2, các bạn phủ một lớp sốt pesto lên, rồi rắc phô mai. 
Bước 6:
- Sau đó thì phủ một lớp thịt xông khói lên nữa nhé!
Chèn hình ảnh nếu có
Bước 7:
- Cuộn chặt tay miếng bánh lại.
Chèn hình ảnh nếu có
Bước 8:
- Quết một lớp dầu olive lên mặt bánh, sau đó ủ bột trong vòng 1 tiếng.
Chèn hình ảnh nếu có
Bước 9:
- Khía các đường xéo dọc theo thân bánh cho đẹp mắt nữa nhé!
- Đem bánh đi nướng trong lò ở nhiệt độ 20 độ C trong vòng 20 đến 30 phút.
Đến lúc này thì hẳn cả bếp nhà bạn đã thơm phức mùi bánh nướng rồi đấy!
Chèn hình ảnh nếu có
Trông hấp dẫn quá các bạn nhỉ!
Chèn hình ảnh nếu có
Chèn hình ảnh nếu có 
Ăn kèm tương ớt với cà chua
Các bạn nhớ ăn cùng với tương cà chua để đúng vị nữa nhé!
nhahang360.com Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Thứ Sáu, 26 tháng 10, 2012

Lấy điểm trong mắt người ấy bằng những món ngon không thể bỏ qua này nhé ♥


CUỐI TUẦN ĐÃI CẢ NHÀ MÓN BÒ BÍT TẾT THƠM NGON

Thịt bò mềm, ăn kèm với patê thơm, trứng rán và khoai tây cùng dưa leo, xà lách trộn dầu giấm.
Nguyên liệu:
- 400g thịt bò mềm còn nguyên miếng lớn
- Khoai tây
- Patê
- Dưa leo, xà lách
- Trứng
- Giấm, muối, tiêu, bột năng, dầu ăn, đường
- Chảo gang chuyên đổ bò bít tết, bạn có thể tìm mua tại siêu thị hay chợ. Có thể dùng chảo gang nhỏ.
Cách làm:
Chèn hình ảnh nếu có
- Thịt bò mua về rửa sạch, dùng khăn giấy lau khô, dùng dao thái thành từng lát mỏng vừa ăn.
- Quay ngược cán dao lại, dùng đầu cán dao đập đập trên bề mặt thịt.
Chèn hình ảnh nếu có
- Ướp vào thịt chút muối, 1 thìa dầu ăn hoặc dầu hào, 1 thìa nhỏ bột năng, trộn đều.
- Để 15 phút, với cách ướp thịt bò như vậy thịt sẽ mềm mại.
Chèn hình ảnh nếu có
- Khoai tây gọt vỏ, thái từng lát nhỏ, ngâm khoai vào nước lạnh có pha chút muối và vài viên đá lạnh.
- Ngâm chừng 30 phút vớt ra để ráo, đem chiên đến khi khoai vàng.
Chèn hình ảnh nếu có
- Dưa leo gọt vỏ, thái khoanh vừa ăn, trộn vào chút muối, đường, giấm, nêm hơi chua chua ngọt ngọt.
- Rau xà lách, rửa sạch, thái khúc ngắn vừa ăn, trộn vào ít muối, đường, giấm, nêm hơi chua chua ngọt ngọt là được.
Chèn hình ảnh nếu có
- Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, gắp từng lát thịt bò thả vào chảo, chảo cần đun ở lửa lớn, thịt bò chín thì lật mặt khác để thịt chín đều.
- Đập quả trứng gà thả vào, thêm patê, hay cà chua, hoặc thêm hành tây tùy theo sở thích của bạn.
- Chảo gang này rất nóng và giữ nóng lâu nên khi bạn đổ thịt bò vào xào rất nhanh chín.
Chèn hình ảnh nếu có
- Nhấc chảo ra khỏi bếp, để lên miếng gỗ, chảo vẫn rất nóng sẽ làm trứng tiếp tục chín.
- Lúc ăn trộn lẫn trứng, patê, ăn kèm với bánh mỳ và rau đi kèm.

MÓN ĂN GIÀU DINH DƯỠNG - CÁ HỒI NƯỚNG KHOAI TÂY

Món cá hồi nướng kèm với khoai tây nghiền này tuy giàu dinh dưỡng nhưng lại ít ngán, hương vị rất đặc biệtn. Cá hồi là món dễ kết hợp với các thành phần nguyên liệu khác để tạo nên những món ăn độc đáo, lạ miệng và đầy tinh tế. Chia sẻ với độc giả Đẹp Online, bếp trưởng Lâm Nguyễn sẽ bật mí công thức chế biến món cá hồi giàu đạm, ít béo, thơm ngon và dễ thực hiện.
Nguyên liệu:
Cá hồi: 340g 
Khoai tây: 300g
Bơ: 50g
Kem tươi: 50 ml
Đậu bắp: 100g
Hành lá: 2 cây
Chanh: 1 quả
Cam: 1 quả
Rượu trắng: 30ml
Chèn hình ảnh nếu có 
Chèn hình ảnh nếu có
Cách làm:
- Chế biến khoai tây: Khoai tây gọt vỏ và luộc trên bếp cho tới khi chín mềm.
- Nghiền nhuyễn khoai và trộn lẫn với 20g bơ, 20ml kem tươi.
- Rắc thêm một chút muối và hạt tiêu tùy theo khẩu vị của mỗi người.
- Chế biến nước xốt:
- Chanh và cam gọt vỏ, vắt lấy nước cốt.
- Đổ toàn bộ phần nước cốt vào chảo cùng với rượu trắng và toàn bộ vỏ cam và chanh để lấy vị thơm.
- Để lửa nhỏ, đun hỗn hợp trên bếp cho tới khi phần nước xốt cô lại một nửa.
- Thêm chút kem tươi và tiếp tục đun nóng cho tới khi nước xốt sánh lại.
- Cho từ từ bơ, muối và hạt tiêu. Gạn lọc phần vỏ chanh và cam ra.
- Thịt cá hồi:
- Cuốn chặt lá hành xung quanh miếng cá hồi.
- Chảo được làm nóng, đổ dầu vào.
- Đảo nhanh tay cả hai mặt miếng cá cho tới khi thịt chuyển sang màu vàng.
- Làm chín cá hồi trong lò ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút.
Chèn hình ảnh nếu có 
Chèn hình ảnh nếu có
- Quả đậu bắp: Làm sạch bằng nước nóng, sau đó xào với một chút bơ.
- Trình bày trên đĩa: Làm nóng đĩa bày đồ ăn và đổ phần khoai tây nghiền vào giữa đĩa, tạo thành hình tròn.
- Lần lượt đặt đậu bắp lên phần khoai tây nghiền, sau đó là miếng cá hồi. Rưới nước xốt xung quanh.
Chèn hình ảnh nếu có
- Để tạo sự đẹp mắt cho món ăn, bạn có thể trang trí những lát cam mỏng và rau thơm ở trên cùng. 
Chèn hình ảnh nếu có 
Cho ra cá hồi nướng ra đĩa dùng nóng

ĐƠN GIẢN VỚI MÓN - CÀ TÍM NHỒI TÔM THỊT NƯỚNG

Cà tím thấm mềm, được nhồi một lớp tôm thịt nướng ngọt, dùng kèm với cơm trắng, sẽ là món ăn lạ miệng cho cả nhà.
Nguyên liệu:
- 2 - 3 quả cà tím dài
- 200g tôm
- 300g thịt nạc xay
- 1 lọn miến nhỏ
- Hành khô, muối, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1:
- Cà tím bổ làm đôi, rửa sạch, dùng thìa móc bỏ bớt ruột cà tím ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít muối loãng, ngâm khoảng 30 phút.
Chèn hình ảnh nếu có
Bước 2:
- Miến ngâm mềm, cắt ngắn.
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, giã thô tôm.
- Trộn tôm, thịt nạc xay, hành khô thái nhỏ, miến và một thìa canh nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, ướp trong vòng 15 phút.
Chèn hình ảnh nếu có
Bước 3:
- Dùng thìa múc một ít hỗn hợp thịt đặt vào giữa từng miếng cà tím, dùng tay ấn nhẹ để miếng thịt dính chặt miếng cà.
- Đặt vào khay, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 40 - 45 phút. Nếu không dùng lò nướng, bạn có thể nướng trên than hoa.
Chèn hình ảnh nếu có
Bước 4:
- Khi mặt thịt chín vàng lấy ra dùng nóng, bên trên rưới một ít tương ớt ăn với cơm trắng.
Chèn hình ảnh nếu có
Cho cà tím ra đĩa dùng nóng

nhahang360.com Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


Thứ Năm, 25 tháng 10, 2012

nhahang360 cùng bạn chăm lo cho gia đình yêu thương!


LẠ MIỆNG VỚI CƠM PIZZA

Các bạn hãy thử nghiệm món cơm độc đáo này trong những bữa tiệc nho nhỏ của gia đình xem sao...
Nguyên liệu:

- 2 bát cơm chín
- 2 thanh xúc xích thái lát
- 100g phô mai Mozzarella
- 4 thìa ngô
- 1 cây cần tây
- ½ củ hành tây
- Sốt cà chua
Cách làm:
- Ép cơm thành những miếng tròn dày khoảng 1cm.
- Phết sốt cà chua lên bánh.
- Sau đó, cho phô mai mozarella lên nhé!
- Giờ thì rải xúc xích, hành tây, cần tây và ngô lên.

Chèn hình ảnh nếu có

- Rắc một lớp phô mai dày lên mặt bánh.
- Cuối cùng, mình nướng bánh trong lò 200 độ C trong 6 - 8 phút là hoàn thành rồi
- Món cơm pizza ngon lạ đã sẵn sàng phục vụ đây!

Chèn hình ảnh nếu có
- Miếng bánh vừa mang hương vị đặc trưng của phương Tây, vừa có cơm, thức ăn đặc trưng của người châu Á.


Chèn hình ảnh nếu có 
Cho cơm ra đĩa
Hẳn mọi người sẽ rất thú vị với món ăn vừa lạ vừa quen này đấy!

nhahang360.com Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

THƠM NGON VỚI MÓN CÁ CHIM HẤP

Với gia vị quen thuộc nhưng bạn có thể biến tấu cá thành món ăn đặc biệt cho gia đình.
Nguyên liệu:
- 1 con cá chim trắng làm sạch 
- 6 củ gừng 
- 1 củ gừng cắt mỏng nhất có thể 
- 1 trái ớt mắt chim, thái lát 
- 2-3 quả cà chua vừa, cắt miếng 
- Vài cây nắm cắt nhỏ 
- 80g rau muống, thái đoạn 
- 2 quả mận 
- 1 muỗng canh rượu gạo tùy chọn 
- 1 muỗng canh nước tương 
- 5 muỗng canh nước (điều chỉnh tùy theo sở thích của bạn) 
- Hành lá, thái lát mỏng dài để trang trí
Chèn hình ảnh nếu có
Cách làm:
Chèn hình ảnh nếu có
- Cá mổ làm sạch. 
- Đặt 2 lát gừng bên trong mang cá. Đặt 4 lát gừng, một nửa số nấm và một nửa số rau muống vào trong bụng cá. 
- Cắt hai vết cắt dọc ở 2 bên thân cá. Đặt cá vào đĩa, thêm các gia vị vào phần đầu và thân cá cho đều. 
- Rót nhẹ nước tương và bột mirin lên trên cá. Giữ trong tủ lạnh ít nhất 30 phút nếu có thể. 
- Khi đã sẵn sàng để hấp cá, thêm nước và cho các thành phần gừng, mận chua, cà chua, rau ướp muối trên cá và xung quanh đĩa.
Chèn hình ảnh nếu có
- Bật bếp, tăng nhiệt và đun sôi trong khoảng 15 phút.
- Sau khi nước sôi, cho cá vào và đun khoảng tầm 20 phút là cá chín.
- Với cá to, nên đun sôi lâu hơn một chút và xẻ thịt cá để đảm bảo cá chín đều. 
- Trang trí với hành xé để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn.
Chèn hình ảnh nếu có 
Cho cá ra đĩa dùng nóng
nhahang360.com Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá hấp

CUỐI TUẦN VÀO BẾP LÀM CUA RANG MUỐI

Đối mới món cua, ăn không bị ngán, thơm ngon bổ dưỡng
Nguyên liệu:

- 1kg cua gạch hoặc cua thịt
- 1 củ hành tây
- hành tím, tỏi
- ớt xay, đường
- bột nêm, tiêu, dầu ăn
- 1 quả trứng vịt muối; xà lách; 3 lá tía tô trang trí.
Cách làm:
Chèn hình ảnh nếu có
- Cua rửa sạch, gỡ mai, chặt làm hai.
- Hành tỏi băm nhuyễn, hành tây lột vỏ, cắt nhỏ.
Chèn hình ảnh nếu có
- Bắc chảo dầu nóng, chiên cua sơ cho vừa chín, vớt ra, để ráo dầu.
- Trứng muối luộc chín, lấy lòng đỏ tán mịn.
- Phi vàng hành, tỏi, hành tím, ớt, tiêu, bột nêm.
- Cho cua và hành tây vào xóc đều với lòng đỏ trứng muối cho trứng bao đều cua dậy mùi thơm là được.
Chèn hình ảnh nếu có 
Bỏ cua ra dĩa, xếp lá tía tô hình rẻ quạt phía trước, xà lách phía sau. Dùng nóng
nhahang360.com Chúc các bạn thành công và ngon miệng!